Nâng cao Kỹ năng làm việc nhóm cho nhân sự khối văn phòng thuộc Bộ phận vận hành các dự án miền Nam

Cuối tháng 4 vừa qua, với sự dẫn dắt của Giảng viên đào tạo Nguyễn Ngọc Anh, nhân sự khối văn phòng Bộ phận vận hành các dự án miền Nam đã tham gia lớp đào tạo kỹ năng nền tảng khoá L2 với chủ đề Kỹ năng làm việc nhóm

Ken Blanchard – tác giả, diễn giả, nhà tư vấn kinh doanh nổi tiếng người Mỹ đã từng nói: “Không một ai trong chúng ta thông minh bằng tất cả chúng ta. Đoàn kết sẽ tạo ra sức mạnh nâng đỡ các cá nhân. Thấu hiểu điều này nên Bộ phận đào tạo nói riêng và BSV nói chung đặc biệt chú trọng tới kỹ năng làm việc nhóm và đưa nó vào trong nội dung đào tạo cơ bản, quan trọng, nhằm phát huy tinh thần đồng đội, nắm bắt các nguyên tắc, phương pháp xây dựng và phát triển đội nhóm.

Không khí buổi đào tạo với sự dẫn dắt của giảng viên Nguyễn Ngọc Anh

Khởi động buổi đào tạo, các học viên tự thảo luận, đánh giá hiện trạng thực tại trong công việc của cá nhân và bộ phận mình, đồng thời lắng nghe kinh nghiệm đúc kết của giảng viên để giải đáp lý do và đưa ra phương pháp cải thiện hiệu quả. Kiến thức về Tháp nhu cầu Maslow giúp hiểu học viên hiểu rõ những mong muốn của từng nhân sự trong team, thúc đẩy hành vi tích cực nhằm mang lại hiệu suất cao trong công việc.

Bên cạnh đó, Phân tích SWOT và Mô hình DISC cũng là chiếc chìa khóa vàng giúp mỗi cá nhân có thể thấu hiểu về điểm mạnh – yếu của bản thân và người cộng sự, tìm ra cơ hội – thách thức giúp hoạch định mục tiêu và hướng đi hiệu quả trong tương lai cho tập thể, đồng thời có kế hoạch phân công nhiệm vụ hợp lý.

Từ kiến thức lý thuyết, các học viên áp dụng vào những tình huống thực tế tại BSV. Mỗi nhóm sẽ nhận nhiệm vụ lên kế hoạch, checklist để tổ chức một buổi huddle, company tour hay triển khai một trò chơi hấp dẫn trong team building. Thành công của những hoạt động này sẽ giúp BSVers nâng cao kỹ năng làm việc nhóm.

Cùng xem một số hình ảnh thú vị của lớp đào tạo này.

Chia sẻ bài viết

Bài viết khác

Scroll to Top