Tổ chức thành công chương trình “Train the trainer” cho nhân sự Đào tạo khu vực miền Nam

Trong tháng 3 vừa rồi, bộ phận Đào tạo đã tổ chức chương trình “Train the trainer” – một hoạt động hướng đến đối tượng đội ngũ nhân sự đào tạo đang làm việc tại các dự án thuộc vận hành miền Nam. Trước đó, chương trình tương tự đã được tổ chức thành công tại các trung tâm, dự án khu vực miền Bắc và Đà Nẵng.

Trực tiếp đứng lớp là hai giảng viên Nguyễn Ngọc Anh và Tống Hà Minh Phong. Với 03 buổi lý thuyết và 04 buổi thực hành, những tiết học sôi nổi, mang tính ứng dụng cao đã được tổ chức và đem đến nhiều trải nghiệm ý nghĩa cho học viên.

Buổi 1: Chân dung giảng viên đào tạo nội bộ chuyên nghiệp 

Bên cạnh việc chia sẻ về vai trò, trách nhiệm, kiến thức và kỹ năng cần có của người làm nghề đào tạo, giảng viên đã hướng dẫn học viên ứng dụng mô hình A-S-K (Attitude – Skill – Knowledge/Thái độ – Kiến thức – Kỹ năng) vào việc tự đánh giá năng lực bản thân, bước đầu có sự đánh giá nhất định về mức độ phù hợp và những điểm cần hoàn thiện ở mỗi người để trở thành trainer thực thụ.

A.S.K – mô hình đánh giá năng lực nhân sự hiệu quả

Buổi 2: Kỹ năng làm chủ lớp học

Là một kỹ năng vô cùng quan trọng để người đứng lớp có thể đưa đến những giờ đào tạo chất lượng và truyền cảm hứng học tập cho học viên. Buổi học hướng dẫn việc vận dụng ngôn ngữ hình thể một cách linh hoạt và điều tiết giọng nói trong từng thời điểm để đạt hiệu quả cao nhất khi truyền đạt thông tin. 

Các học viên thực hành vận dụng ngôn ngữ hình thể đầy linh hoạt & sáng tạo

Buổi 3: Quy trình dẫn giảng hiệu quả

Từ cách thức mở đầu chủ đề đến quá trình dẫn dắt, triển khai và tổng kết nội dung bài giảng, trong buổi học này, học viên được tìm hiểu và áp dụng mô hình dẫn giảng T.R.A.I.N cũng như tiếp cận với mô hình ADDIE – thiết kế phát triển khung chương trình đào tạo dựa trên 5 giai đoạn:

  • Analysis: Phân tích nhu cầu đào tạo
  • Design: Thiết kế chương trình – outline
  • Development: Phát triển chương trình
  • Implementation: Thực hiện đào tạo
  • Evaluation: Đánh giá kết quả

Giảng viên Nguyễn Ngọc Anh chia sẻ về mô hình dẫn giảng T.R.A.I.N

Học viên tiếp cận kiến thức về quy trình dẫn giảng hiệu quả

Buổi 4-7: Thực hành 

Chiếm 60% thời lượng, 04 buổi thực hành tiếp tục được triển khai trong tháng 3 dưới sự đánh giá của Trưởng Bộ phận Đào tạo – anh Bùi Tiến Dũng – cùng các nhân sự team Đào tạo miền Nam. Theo đó, học viên đăng ký chủ đề và bằng việc vận dụng linh hoạt các kiến thức lý thuyết đã được học trước đó, họ sẽ thể hiện phần thực hành diễn giảng của mình. Kết thúc khóa học, các học viên được nhận chứng chỉ đào tạo từ công ty. 

Các “Trainer” tiềm năng trực tiếp trình diễn bài giảng theo chủ đề đã đăng ký

Học viên hào hứng tham gia các “buổi đào tạo đặc biệt”

Các học viên nhận chứng chỉ đào tạo “Train the trainer”

Các chuyên viên/giảng viên đào tạo là những người trực tiếp truyền tải, hướng dẫn nghiệp vụ cho nhân sự, tạo dựng đội ngũ nhân sự chất lượng, dày dặn về kỹ năng nghiệp vụ, gián tiếp góp phần vào sự phát triển bền vững của công ty. Vì thế, những khóa đào tạo như “Train the trainer” là cần thiết trong việc giúp họ hoàn thiện hơn về bản thân và những bài giảng của họ trong tương lai.

Chia sẻ bài viết

Bài viết khác

Scroll to Top