Episode

My better version – “Không có tốt nhất, chỉ có tốt hơn”

Có rất nhiều người truy cầu sự hoàn hảo. Họ những tưởng điều này sẽ giúp bản thân mỗi người nhận được những điều tuyệt mỹ nhất, nhưng không phải, bởi vì người tìm kiếm hoàn hảo rất khó để thấy được sự hoàn hảo trong bất cứ điều gì. Họ luôn thấy vết trong mọi việc, thấy khiếm khuyết ở mọi thứ, và vì thế để cơ hội hành động vụt qua tầm tay.

“Trăm lần tâm động không bằng một lần hành động.” Hãy cùng lắng nghe số podcast tuần này để hiểu tại sao mỗi người BHS chúng ta cần theo đuổi “My better version” nhé!

Người thầy trong cuộc đời mỗi người

Nhắc tới hai chữ người thầy, mỗi chúng ta hình dung đến hình ảnh những thầy cô giáo hàng ngày cầm phấn đứng trên bục giảng, truyền dạy kiến thức cho các em học sinh. Nhưng liệu, nếu hiểu rộng hơn, chúng ta có thể định nghĩa hai chữ “người thầy” như thế nào? Nếu như thầy là những người mang đến cho ta tri thức hoặc giúp ta vỡ vạc thêm những điều quý giá, vậy thì phải chăng mỗi người ta gặp trên hành trình trưởng thành đều xứng đáng được coi là một người thầy?

Trong số podcast tuần này, hãy cùng lắng nghe về chủ đề này nhé!

Giá trị thực sự của bạn nằm ở đâu?

Mọi mối quan hệ bền vững trên cuộc đời này đều phải có sự cân bằng trọn vẹn ở hai phía. Mối quan hệ giữa nhân sự và tổ chức cũng không phải ngoại lệ. Giá trị của thương hiệu doanh nghiệp nằm ở đâu? Giá trị thực sự của mỗi cá nhân là gì? Trong số podcast tuần này, hãy cùng lắng nghe những chia sẻ về chủ đề này nhé!

Cảm xúc tiêu cực có đang dẫn lối bạn không?

Ai trong cuộc đời cũng từng trải qua tất cả các cung bậc cảm xúc vui buồn, yêu ghét, giận hờn, ghen tị, cáu giận… cả những cảm xúc tích cực và tiêu cực. Bạn hay tôi, chúng ta không bao giờ có thể khẳng định rằng cuộc đời của mình chỉ toàn những niềm vui mà chưa từng có lúc đau khổ hay cáu giận về một điều gì đó.

Thế nhưng, bạn suy nghĩ thế nào về những cảm xúc tiêu cực? Liệu nó có phải là một điều gì xấu cần bài xích không? Hay cảm xúc tiêu cực chỉ là điều tồi tệ khi bạn để nó dẫn dắt?

Trong số podcast này, hãy cùng gặp gỡ và lắng nghe những chia sẻ của Nguyễn Thùy Linh – Giảng viên tại TT CSKH Hồ Chí Minh – về những câu chuyện và cảm xúc trong quá trình từng làm tổng đài viên trước đó.

Cùng lắng nghe nhé!

Tại sao thầy bói thường nói đúng?

Tại sao mọi người hay đi xem bói và luôn thấy những lời phán của thầy bói thật đúng? Phải chăng đại đa các thầy bói có những khả năng tâm linh khác người? Hay là bởi họ có những thủ thuật, mánh lới gì để có thể dễ dàng thao túng cảm xúc của khách hàng?

Số podcast này sẽ bật mí cho bạn về điều đó. Nhưng quan trọng hơn hết, bạn sẽ ngẫm ra nhiều điều thú vị và ý nghĩa ẩn chứa đằng sau sự việc này đấy!

Bạn có đang nuôi “con bò” nào không?

Trong mỗi chúng ta thường có những “con bò” của riêng mình. Chúng tồn tại ở đó, bắt đầu từ hình hài một con bê nhỏ nhắn, thơ ngây, rồi lớn dần, phát triển mạnh, trở thành một “con bò” trưởng thành, kìm hãm, chế ngự cuộc sống của chúng ta, khiến ta không thể sống trọn vẹn và đạt được những thành công như mong muốn. Tôi cũng có con bò của mình, và bạn cũng vậy.

Bạn có tin không? Cùng lắng nghe nhé!

Có hay không sự cân bằng hoàn hảo trong cuộc sống này?

Tháng 10 là tháng của phụ nữ. Có lẽ không có vấn đề gì khi chúng ta hào phóng tự coi như vậy phải không? Cũng bởi sắp đến ngày 20/10 rồi, nên chủ đề podcast ngày hôm nay sẽ là một chủ đề gần gũi hơn nhiều với những người phụ nữ: Sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống? Liệu có hay không sự cân bằng hoàn hảo trong cuộc sống này?

Nếu là một người phụ nữ, bạn nhất định nên nghe podcast này. Tôi tin, bạn sẽ cảm thấy yêu thương bản thân nhiều hơn.

Còn nếu bạn là một người đàn ông, hãy nghe để thấu hiểu.

Nào, nhâm nhi một tách trà, và cùng lắng nghe!

Tại sao bạn lại khó từ bỏ một tình yêu đã hết hi vọng? – Một podcast không nói về tình yêu

Vì tiếc tiền mua vé, nên dù đang ốm, bạn vẫn đội ô ra khỏi nhà đến rạp.

Vì tiếc năm tháng thanh xuân đã cống hiến tình yêu và thời gian cho mối tình, nên dù đối phương đã trở nên xa cách, bạn vẫn cố níu kéo.
Vì tiếc công sức và tiền bạc đầu tư cho một dự án, nên dẫu nó không còn hy vọng về lợi nhuận, bạn vẫn tặc lưỡi “cố thêm chút nữa”.
Bạn sẽ nhiều lần thấy mình trong những tình huống như vậy. Và giờ chính là lúc bạn cần sáng suốt nhận ra rằng: đó là một lỗi sai kinh điển trong tư duy.
Hãy cùng lắng nghe và suy ngẫm nhé!

Câu chuyện về con lừa và những bó rơm

Trong cuộc sống, hầu hết các một mối quan hệ không đi đến hồi kết chỉ bởi một cuộc cãi vã với những lý do không đâu. Hiếm khi nào ta thấy một cuộc đời tan nát, chấm dứt chỉ sau một lỗi lầm nhỏ. Và đại đa các doanh nghiệp không đóng cửa chỉ vì sự tắc trách của một nhân viên.

Mọi người thường hay nói đến những điều lớn lao, nhưng lại quên mất rằng: sự lớn lao được tích lũy từ những điều thực sự nhỏ bé.

Tập podcast này sẽ cho bạn những suy ngẫm riêng về điều đó. Cùng lắng nghe nhé!

Scroll to Top